Top 15 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp được sử dụng hiện nay

Ngày: 29/09/2018 - Sarah Nguyen

Logo là hạng mục cơ bản và cần thiết nhất trong bộ nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp. Bởi lẽ Logo chính là biểu tượng đồ họa là gương mặt đại diện cho cả doanh nghiệp, đó cũng là lý do vì sao hạng mục thiết kế này luôn được chú trọng và đầu tư nhiều nhất. Đây cũng chính là hạng mục thiết kế đòi hỏi sự sáng tạo cao và cũng là cơ sở nền tảng định hướng chung về phong cách thiết kế cho toàn bộ nhận diện thương hiệu.

Nguồn: asmitawebworld

Khách hàng có thể không nhớ được chính xác tên đầy đủ công ty của bạn nhưng khi khách hàng nhìn thấy logo của doanh nghiệp bạn thì họ sẽ biết bạn là ai, đó chính là mục đích mà logo hướng tới. Có nhiều dạng logo mà chúng ta thường thấy như logo bằng biểu tượng đồ họa, logo chữ viết tắt, logo kết hợp vừa biểu tượng đồ họa vừa chữ … Trong công việc thiết kế logo ngoài ý tưởng sáng tạo thì phần mềm thiết kế logo cũng đóng một trong những vai trò quan trọng quyết định bạn có thể phát thảo một cách hoàn hảo ý tưởng trong hình dung của bạn về một logo mong muốn hay không.

Bạn nên chọn các phần mềm thiết kế logo phù hợp với trình độ chuyên môn và ngữ cảnh thiết kế của bạn. Tuy nhiên dù là phần mềm thiết kế nào thì cũng phải đảm bảo đủ những yếu tố như thân thiệt với người dùng, chuyên nghiệp, có thể tùy chỉnh và chi phí hợp lý. Dựa trên những yêu cầu đó chúng tôi sẽ đề xuất đến bạn top 15 phần mềm thiết kế logo thông dụng mà bạn có thể lựa chọn trong bài viết này.

1 – Adobe Illustrator

AI vẫn là phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp thuộc Adobe Creative Suite, đây luôn là một trong những phần mềm thiết kế được các designer ưa chuộng nhất. Bởi lẽ phần mềm này cung cấp hàng loại các tính năng giúp bạn có thể kiểm soát được mọi thao tác thiết kế theo đúng kỳ vọng.  Ví dụ như các lưới pixel giúp bạn có thể sắp xếp các đối tượng một cách chuẩn xác và dễ dàng, hay công cụng xây dựng hình dạng cũng như các bàn chải điều khiển nâng cao giúp bạn có thể vẽ ra được hầu hết mọi ý tưởng thiết kế logo mà bạn đã hình dung.

Nguồn: Internet

Các lưới quan sát có thể giúp bạn đo được chiều sâu và khoản cách thực tế trong thiết kế. Hơn nữa phần mềm còn hỗ trợ hiệu ứng gradient và màu sắc sinh động. Có thể nói AI là phần mềm thể hiện tính chuyên nghiệp cao trong việc thiết kế các logo nhưng người thiết kế cần phải được học các khóa học từ căn bản đến nâng cao mới có thể sử dụng một cách linh hoạt các tính năng ưu việt trong phần mềm này.

2 – Logomaker

Logomaker theo đúng như tên gọi của nó thì đây là một công cụ giúp bạn có thể tự thiết kế ra một logo cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng mà không cần có nền tảng kiến thức chuyên môn về thiết kế trước đây.  Đây là một phần mềm đơn giản chỉ dành chuyên biệt cho thiết kế logo nên bạn không thể tận dụng phần mềm này thiết kế cho các hạng mục khác.

Nguồn: Internet

Chỉ mất vài phút với hơn 10.000 biểu tượng và hình ảnh đã được các nhà thiết kế chuyên nghiệp thiết kế sẵn bạn có thể tận dụng và bố trí lại theo cách của mình là có thể sáng tạo ra được một logo như mong muốn. Nếu bạn cần những biểu tượng hay hình ảnh mang tính nghệ thuật cao thì bạn sẽ tốn một phần phí để mua file gốc của các hình ảnh, biểu tượng này phục vụ cho quá trình thiết kế logo của mình.

Đặc điểm của phần mềm này là tận dụng những layout, biểu tượng có sẵn nên khó có thể tùy chỉnh theo như mong muốn một cách linh hoạt. Phần mềm chỉ đáp ứng một cách tương đối về yêu cầu thiết kế logo, nếu bạn cần logo đơn giản và gấp thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp.

3 – Laughingbird

Tương tự như Logomaker thì Laughingbird cũng là một trong những phương thức thiết kế logo một cách nhanh chóng mà người thiết kế không cần có chuyên môn cao. Đây là phần mềm phù hợp cho các công ty có quy mô nhỏ hay những nhóm kinh doanh start up trong thời gian đầu chưa đủ chi phí thuê một thiết kế chuyên nghiệp để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. Đa phần các công ty nhỏ có thể tự thiết kế ra một logo đơn giản trong thời gian đầu thông qua những mẫu logo có sẵn và sắp xếp bố cục lại theo ý tưởng của mình.

Nguồn: Internet

Laughingbird là một trong các phần mềm đáp ứng tốt được nhu cầu đó với 170 mẫu logo và 200 biểu tượng có thể kéo thả trong quá trình thiết kế. Không những vậy Laughingbird còn có những hiệu ứng đặc biệt, các tùy chọn văn bản linh hoạt nên bạn hoàn toàn có thể tạo nên 1 logo cho riêng mình một cách ưng ý . Để tải tất cả các mẫu logo và các biểu tượng, hiệu ứng này bạn cũng sẽ tốn 1 số phí khoảng 800.000 VNĐ (37USD) cho số lần chỉnh sửa logo không giới hạn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng phiên bản miễn phí có giới hạn nhưng vẫn có thể đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của một logo đúng tiêu chuẩn.

4 – Thiết kế Logo Studio Pro

Logo Design Studio Pro của Summitsoft cũng là một trong những lựa chọn phù hợp cho công việc thiết kế logo vì đây là một phần mềm cũng khá chuyên nghiệp mặc dù nếu so với AI của Adobe thì chưa thật sự sánh bằng. Tuy nhiên phần mềm thiết kế Logo Design Studio Pro cũng sở hữu những đồ họa vector và cho phép bạn thay đổi các biểu tượng một cách linh hoạt về kích thước mà vẫn đảm bảo độ sắc nét của thiết kế.

Nguồn: summitsoft

Phần mềm miễn phí cũng có hơn 2.000 layout tùy chỉnh và hơn 6000 mẫu vector, hình ảnh, font chữ đồ họa.  Với kho dữ liệu này thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng một cách thoải mái tự do sáng tạo cho mẫu logo mà mình mong muốn nhưng nếu bạn muốn có nhiều lựa chọn thiết kế hơn thi thì bạn có thể mua gói mở rộng để sở hữu được nhiều mẫu hơn. Có thể nói đây là một trong những phần mềm thiết kế logo hỗ trợ khá tốt cho công việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu.

5 – LogoYes

LogoYes là một trong những nền tảng thiết kế đơn giản nhất dành cho những ai chưa từng tiếp cận đến công việc thiết kế trước đó. Đây là phần mềm có phiên bản miễn phí với những biểu tượng đồ họa có sẵn cho phép bạn tạo ra một logo đơn giản một cách nhanh chóng. Công cụ này cực kỳ đơn giản với tính năng kéo thả, thêm văn bản, chỉ kích thước lớn nhỏ, xoay, lật vô cùng trực quan sinh động và dễ sử dụng.

Nguồn: Internet

Nếu bạn cần những biểu tượng đồ họa có độ phân giản cao thì bạn chỉ cần chi khoảng 22.000 VNĐ (0,99 USD) để tải về, đây có thể nói là một chi phí rất nhỏ để đầu tư cho một logo đơn giản. Phần mềm này khá phù hợp cho nhưng cá nhân kinh doanh muốn tự mình tạo nên logo riêng nhằm tạo nên sự chỉnh chu trong hình ảnh thương hiệu shop cá nhân.

6 – Sothink

Sothink’s Logo Maker Pro là một phần mềm thiết kế logo có độ tùy chỉnh cao, nên có thể nói đây là một trong những công cụ hỗ trợ tốt cho quá trình sáng tạo và hiện thực hóa ý tưởng thiết kế logo của bạn. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, bạn có thể chọn mẫu logo bạn ưng ý và có thể thử bố trí thêm các hình ảnh, chữ, slogan, màu sắc, hiệu ứng phù hợp để tạo ra được một logo độc đáo và phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn.

Nguồn: vyond

Hiện Sothink’s Logo Maker Pro có hơn 300 mẫu logo miễn phí và có thể chỉnh sửa các biểu tượng hiện có, ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các công cụ như tô màu nâng cao, tạo bóng, vẽ vector và hàng chục hiệu ứng đặc biệt khác. Sau khi thiết kế xong logo bạn có thể xuất file logo với các định dạng thông dụng như JPG, PNG, BMP. Sau thời gian dùng thử bạn có thể trả phí để sử dụng phần mềm này, phí sử dụng phần mềm này được tính trên một khoản thời gian nhất định cho phép bạn sử dụng phần mềm.

7 – Designhill

Designhill là một giải pháp lý tưởng để bạn thiết kế logo online miễn phí vì trang web không cung cấp nhiều tùy chọn nhưng vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản để thiết kế nên một logo đúng chuẩn và đơn giản cho những doanh nghiệp nhỏ. Các tùy chỉnh chủ yếu là thay đổi màu sắc, kích thước, hình dạng trên các đồ họa có sẵn.

Nguồn: AngelList

Đây cũng là một trong những giải pháp cho những ai muốn tự mình tạo nên một logo theo ý tưởng của mình mà chưa từng có kinh nghiệm thiết kế trước đó.Hiện nay Designhill là website tạo logo online được lựa chọn và tin dùng hàng đầu đối với các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh nhỏ muốn thiết kế một logo đơn giản không quá cầu kỳ và có tính nghệ thuật cao.

8 – Canva

Canva cũng là một trang web chuyên cung cấp các công cụ thiết kế đồ họa nhưng không chỉ phục vụ mục đích thiết kế logo mà còn có thể sử dụng để thiết kế nên các hạng mục thiết kế khác. Cũng trên cơ chế kéo thả dễ dàng và bố cục thiết kế chuyên nghiệp, các kiểu dáng có sẵn mang tính thẩm mỹ cao thì đây là một lựa chọn thông minh cho các nhà thiết kế.

Nguồn: Vyond

Hiện Canva có hơn một trăm mẫu đồ họa phục vụ cho công việc thiết kế logo một cách dễ dàng. Với tính năng drag-and-drop thì bạn có thể sắp xếp các nhân tố trong mẫu thiết kế một cách thuận tiện. Bên cạnh đó, các mẫu thiết kế thường có chất lượng cao nên các sản phẩm được thiết kế từ Canva sẽ trong chuyên nghiệp hơn các phần mềm thiết kế không chuyên khác. Bạn có thể tận dụng từ nguồn nguyên liệu miễn phí hoặc có thể tải từng phần với giá rẻ chỉ khoản 1 USD để bổ sung thêm các đồ họa, hiệu ứng đẹp mắt hơn cho logo của mình.

9 – LogoJoy

Logojoy cũng là phần mềm thiết kế logo với gian diện thân thiện, dễ sử dụng.  Với hàng loạt các biểu tượng tùy chỉnh dựa trên các tùy chọn màu, kiểu dáng và biểu tượng bạn sẽ cảm thấy công việc thiết kế nên một logo sẽ vô cùng dễ dàng. Thông qua các nguồn đồ họa có sẵn bạn sẽ sắp xếp, phối màu để tạo nên một logo như ý. Tuy nhiên khả năng tùy chỉnh logo của phần mềm này khá hạn chế vì khi logo đã được tạo ra thì bạn không thể tùy chỉnh được nhiều mà chủ yếu chỉ thay đổi được màu sắc, kích thước và hình dạng trên mẫu logo.

Nguồn: internet

Tương tự như Designhill thì Logojoy là lựa chọn phù hợp cho những ai chưa có hiểu biết nhiều về thiết kế mà vẫn muốn tự tạo ra mẫu logo theo ý muốn của mình.Về phí thì bạn có thể mua gói dữ liệu có độ phân giải thấp với phí 20 USD, trong trường hợp bạn cần gói dữ liệu có độ phân giải cao thì bạn cần mua với phí cao hơn là khoan 65 USD.

10 – Hatchful

Hatchful là một công cụ tạo logo trực tuyến đi kèm với nhiều mẫu đồ họa có sẵn nên bạn có thể tạo ra một logo chỉ trong vài phút. Giao diện người dùng thân thiện, bạn có thể sử dụng trên giao diện điện thoại một cách mượt mà và dễ sử dụng dù có phần hạn chế hơn phiên bản website đôi chút vì màn hình nhỏ nên khó tạo nên những logo có nhiều chi tiết thiết kế.

Nguồn: Shopify

Đặc biệt là các Hatchful còn có thể đề xuất bạn một số mẫu thiết kế chọn lọc theo từng ngành, từng lĩnh vực kinh doanh để bạn có thể chọn lựa phong cách thiết kế một cách phù hợp hơn. Nếu bạn cần một biểu tượng cho doanh nghiệp hay cá nhân để làm tạo nên một hình ảnh chuyên trong giai đoạn đầu kinh doanh thì đây chính là một lựa chọn tuyệt vời.

11 – Squarespace

Squarespace logo maker cũng là một trong những giải pháp thiết kế logo online chuyên nghiệp và lại có thể hoàn tất thiết kế một cách nhanh chóng. Đây là một công cụ thiết kế đơn giản nhất so với tất cả các công cụ thiết kế khác nên rất phù hợp cho những ai chưa có kỹ năng thiết kế hoặc cần thiết kế trong thời gian gấp.

Nguồn: designtrends

Bạn chỉ cần dùng tính năng kéo, thả sắp xếp chỉnh sửa các biểu tượng, văn bạn sau đó tùy chỉnh màu sắc, kiểu dáng là có thể tạo nên một logo đạt tiêu chuẩn và không quá cầu kỳ. Tuy nhiên khả năng tùy biến hạn chế vì các biểu tượng có sẵn khá đơn giản nhưng bù lại thì bạn có thể sử dụng công cụ này miễn phí (nếu bạn là thành viên của Squarespace) hoặc nếu tốn phí chỉ khoản 10 USD.

12 – Graphicsprings

GraphicSprings là website thiết kế logo tiện lợi với nhiều tính năng điều chỉnh nâng cao thì bạn có thể tạo ra một logo đơn giản chỉ vài phút hoặc có thể dành nhiều thời gian hơn để điều chỉnh các biểu tượng, hình ảnh với mục tiêu tạo một logo mang tính nghệ thuật hơn. GraphicSprings còn có thể tự động tạo ra 1 logo đề xuất dựa trên tên doanh nghiệp và đồ họa chung của ngành kinh doanh của bạn. Bạn có thể tải không giới hạn các file thiết kế của bạn dưới các định dạng thông dụng như PNG, SVG hay JPG.

Nguồn: GraphicSprings

Sau khi logo của bạn được tạo thì bạn vẫn có thể điều chỉnh các hiệu ứng chi tiết theo mong muốn. Tuy nhiên, đây là phần mềm không có nhiều mẫu có sẵn nên nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hay kỹ năng thiết kế thì sẽ gặp một số khó khăn nhất định.

13 – Tailor Brands

Nếu bạn muốn thiết kế 1 logo đơn giản thì bạn có thể chọn Tailor Brands để hỗ trợ công việc này một cách thuận tiện. Tailor Brands giống như một người cố vấn giúp bạn có thể tìm ra một phong cách cũng như ý tưởng phù hợp cho logo mà bạn mong muốn. Thông qua cách đưa ra hàng loạt câu hỏi về việc tùy chọn kiểu dáng theo ý muốn của bạn mà Tailor Brands có thể đưa ra một số đề xuất đồ họa để bạn có thể lựa chọn.

Nguồn: Vyond

Các mẫu đồ họa của Tailor Brands trông khá chuyên nghiệp với font chữ được thiết kế độc đáo cùng nhiều màu sắc đa dạng và sinh động. Có thể nói đây là một lựa chọn phù hợp cho những ai chưa có am hiểu sâu về thiết kế nhưng nó lại trở nên khá gò bó và hạn hẹp cho những ai có chuyên môn sâu về thiết kế vì họ khó có thể tùy chỉnh theo ý muốn một cách linh hoạt.

14 – Logoshi

Logoshi là một phầm mềm thiết kế logo khá hay dành cho những ai thích chính mình vẽ lên một logo theo ý muốn. Bởi lẽ bạn có thể phát thảo ra một vài nét vẽ mà thông qua đó phần mềm Logoshi sẽ phân tích và đưa ra các mẫu đề xuất thiết kế gần nhất với ý tưởng mà bạn mong muốn. Có thể nói đây là một trong những giải pháp thiết kế logo sáng tạo với khả năng tùy chỉnh linh hoạt.

Nguồn: FeduDesign

Logoshi có thể đề xuất bạn những kiểu logo khác nhau như kiểu logo chữ, logo hình, logo tên viết tắt … và bạn sẽ tùy chỉnh màu sắc, kích thưooowsc, hiệu ứng phù hợp. Bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy hài lòng vì phần mềm thiết kế logo này khá dễ sử dụng và hỗ trợ khá đầy đủ những tiêu chuẩn chung cho việc tạo nên một logo ưng ý.

15 – Logaster

Điểm nổi bật của phầm mềm thiết kế logo Logaster là tốc độ và sợ tiện lợi hơn là khả năng thiết kế đa dạng và chuyên sâu. Sau khi bạn nhập tên công ty và loại hình công ty của bạn, Logaster sẽ đề xuất một loạt các biểu trưng với font chữ, màu sắc và biểu tượng khác nhau để bạn lựa chọn. Dựa trên các logo đề xuất này bạn có thể tùy chỉnh bố cục và màu sắc phù hợp.

Nguồn: Logaster

Các sản phẩm thiết kế được tạo ra từ Logaster trông kém chuyên nghiệp hơn các phần mềm thiết kế logo khác. Tuy nhiên nếu bạn cần gấp một logo đơn giản thì đây cũng là một lựa chọn nên xem xét. Bạn sẽ được sử dụng các đồ họa có sẵn miễn phí với kích thước nhỏ, nếu bạn cần các biểu tượng, đồ họa có độ phân giải cao hơn thì bạn phải chi trả một khoảng phí từ 10 đến 25 USD


Một số chia sẻ khác

[gs-fb-comments]